วันเสาร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2560

#สตรีอยากเที่ยว... เปรี้ยวได้ในสไตล์คุณ #ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง ที่...สกลนคร

#สตรีอยากเที่ยว... เปรี้ยวได้ในสไตล์คุณ

ททท.สำนักงานนครพนม จัดโครงการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้หญิง
ชวนผู้หญิงที่รักการเดินทาง คุณสาวๆ สายเที่ยว ออกเดินทางท่องเที่ยวในสไตล์ที่เป็นคุณ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” ที่...สกลนคร

ททท. ชวนผู้หญิงออกเที่ยว มาออกเดินทางท่องเที่ยวค้นหาและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ให้รางวัลกับชีวิตด้วยการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและความสวยความงามที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณผู้หญิง  ที่...จังหวัดสกลนคร จังหวัดที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่น โดยเฉพาะ “การทำผ้าย้อมคราม” ที่มีการสืบทอดภูมิปัญญาการย้อมครามจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน มีการต่อยอดพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมครามกลายเป็นสินค้า OTOP ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสกลนคร และมีสินค้าออกสู่ตลาดมากมายโดยเฉพาะสินค้าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มตลาดผู้หญิงไม่ว่าจะเป็น ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอย้อมคราม ผ้าซิ่นย้อมคราม ชุดผ้าฝ้ายย้อมคราม หมวก กระเป๋าถือฯลฯ“ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” มาท่องเที่ยวแบบลึกซึ้ง ค้นหาที่มาของ ผ้าคราม “เขาเล่าว่า...ผ้าผิวสวย” และเปรี้ยวแซ่บสนุกกับกิจกรรม DIY เฮ็ดมือ “มัดย้อมคราม” ที่ท้าทายความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ในการมัดย้อมให้ออกมาเป็นลวดลายต่างๆ ที่สวยงามแปลกตาในสไตล์ที่เป็นคุณ และพลาดไม่ได้กับการช้อป เลือกซื้อผ้าครามสวยๆ  

DIY ผ้าย้อมคราม สกลนคร


เที่ยว เปรี้ยว แซ่บ !!!
เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำสำหรับ #สตรีอยากเที่ยว
  -ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว-
(เดินทางวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์)
วันแรก (วันศุกร์)
เช้า      -เดินทางจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยสายการบินแอร์เอเชีย ถึง จ.สกลนคร แวะทานอาหารเช้ารองท้อง ที่ร้านเลิศรสไข่กระทะ
          -เที่ยวศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “ตามรอยพ่อ” ชมเกษตรวิถีพอเพียง เส้นทาง“ฝายพ่อ” และ“3 ดำมหัศจรรย์แห่งภูพาน”
เที่ยง    -เปรี้ยวปากกับเมนูไก่ย่าง ส้มตำ ลาบแซ่บ ที่ร้านครัวลำดวน
บ่าย     - ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง ชมการทำผ้าย้อมครามที่ “กลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านอูนดง” อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ลองนั่งเข็นฝ้าย ทอผ้าย้อมคราม “ผ้าผิวสวย” ซักนิดแล้วจะติดใจ ก่อนช้อปสินค้าแปรรูปจากผ้าครามหลากแบบ อาทิ ผ้าพื้นตัดเสื้อสำเร็จรูป กระเป๋า ผ้าพันคอ หมวกฯ
-          เข้าสู่บรรยากาศของธรรมชาติและร่มธรรม ที่วัดป่าบ้านหนองผือ หรือวัดภูริทัตตถิราวาส วัดที่หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ได้เมตตาจำพรรษา ณ วัดแห่งนี้นานที่สุด ชมกุฏิและกราบสักการะรูปเหมือนหลวงปู่มั่น จากนั้นเดินทางเข้าตัวเมืองสกลนคร 
เย็น     - รับประทานอาหารเย็นที่ร้านสะบันงา / เข้าที่พัก พักผ่อนที่โรงแรมแอทสกล
                  
วันที่สอง (วันเสาร์)
เช้า      -ออกเดินทางไปยัง “ชุมชนบ้านถ้ำเต่า” อ.อากาศอำนวย เปรี้ยวซ่าในสไตล์คุณกับกิจกรรมทำผ้ามัดย้อม “ผ้าพันคอ” และเลือกซื้อสินค้าผ้าครามที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของบ้านถ้ำเต่า

DIY มัดย้อมคราม สกลนคร

ลวดลายเก๋ไก๋ DIY ได้ไม่ซ้ำ  มัดย้อมครามสกลนคร

เที่ยง    -แซ่บกับเมนูอาหารเที่ยงที่สวนอาหารไทโย้ย อ.อากาศอำนวย
บ่าย     -ออกเดินทางไปวัดพระธาตุประสิทธิ์ อ.นาหว้า จ.นครพนม นมัสการพระธาตุประสิทธิ์ พระธาตุประจำวันเกิดผู้ที่เกิดประจำวันพฤหัสบดี ชมศาลาการเปรียญไม้เก่าแก่กับภาพเล่าเรื่องเมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเสด็จมานมัสการพระธาตุประสิทธิ์และเยี่ยมเยือนราษฎรชาว อ.นาหว้า
-เยี่ยมชมกลุ่มทอผ้าและศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านวัดธาตุประสิทธิ์ เลือกซื้อผ้าไหมสวยๆ ถูกใจ ผ้าฝ้ายทอมือ และสินค้า OTOP ของ อ.นาหว้า                                      
-ออกเดินทางไปบ้านท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร หมู่บ้านชาวคริสต์นิกายคาทอลิคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เดินชมอาสนวิหารอัครเทวดามิคาแอล โบสถ์คริสต์รูปทรงหัวเรือใหญ่ เพลินกับการเลือกมุมถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกเก๋ไก๋ในสไตล์คุณกับตึกโบราณแบบโคโลเนียลสไตล์อายุนับร้อยปี
- ชมอุทยานบัวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิยาเขตจังหวัดสกลนคร เพลินเพลินกับการเดินและปั่นจักรยานชมบัวหลากสีสันนานาพันธุ์ในบรรยากาศร่มรื่นยามเย็นในอุทยานฯ

ถนนผ้าคราม สกลนคร
เย็น     -ไหว้พระทำบุญ ที่ “วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร” ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองสกลนครมาแต่โบราณ กราบสักการะหลวงพ่อองค์แสนอันศักดิ์สิทธิ์และชมบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์โบราณที่เชื่อว่าทางน้ำเชื่อมต่อไปถึงที่หนองหาร          -ได้เวลาช้อปปิ้งกันอีกครั้งที่ “ถนนผ้าคราม” ถนนคนเดินในย่านเมืองเก่าสกลนครหน้าวัดพระธาตุเชิงชุมฯ ฟินกับการเลือกซื้อเลือกชมสินค้าจากผ้าย้อมครามหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดย้อมคราม กระโปรงผ้าคราม ชุดเดรสผ้าครามสวยๆ สมุดโน้ต กระเป๋าเป้ผ้าครามและอีกมากมาย 
          -รับประทานอาหารเย็นที่ร้านบ้านฟ้าโปร่ง / เข้าโรงแรมที่พัก

#สตรีอยากเที่ยว เปรี้ยวได้ในสไตล์คุณ

วันที่สาม (วันอาทิตย์)
เช้า      -ไหว้พระออมบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลที่วัดถ้ำผาแด่น อ.เมือง จ.สกลนคร ชมมหัศจรรย์ภาพสลักหินเทพบนแผ่นหินทราย ไหว้พระพุทธไสยาสน์และพระพุทธรูปประจำวันเกิดที่แกะสลักบนแผ่นหินทรายธรรมชาติขนาดใหญ่ และไม่พลาดแชะภาพที่จุดชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของเทือกเขาภูพาน
-เดินทางไปร้านครามสกล ฟังเรื่องเล่ามหัศจรรย์ของคราม พืชธรรมชาติที่ให้เฉดสีครามน้ำเงินสดใส ต้องเปรี้ยวซ่าส์ในสไตล์คุณลองทำเองซักครั้งกับการย้อมครามในหม้อครามโอ่งดิน ชมและเลือกซื้อสินค้าแปรรูปจากผ้าย้อมครามสไตล์โมเดิร์นในบรรยากาศอิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติ
เที่ยง    - แซ่บกับเมนูสเต๊กเนื้อโพนยางคำ สลัดผักสดเพื่อสุขภาพ ในบรรยากาศสบายๆ ไสตล์คันทรี่ พร้อมให้อาหารแกะน่ารักๆ และถ่ายภาพในมุมสวยๆ ที่ร้านฟาร์มฮัก สกลนคร
บ่าย     -ออกเดินทางไปสนามบินสกลนคร เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสายการบินนกแอร์
………………………………………………………………………………
*หมายเหตุ  : กำหนดการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม (พื้นที่รับผิดชอบ : สกลนคร นครพนม มุกดาหาร)
โทร. 042-513490-1 (เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ 08.30 - 16.30 น.)
E-mail : tatphnom@tat.or.th, Facebook : ททท.สำนักงานนครพนม fanpage


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น