วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ภาพบรรยากาศพิธีเปิดปีท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก 14 กันยายน 2555

“สู่อารยธรรม สามแดนดิน ถิ่นนาคา”
ปีท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก “สกลนคร นครพนม มุกดาหาร”
(14 กันยายน 2555- 14 กันยายน 2557)
             เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 หรือกลุ่มจังหวัดสนุก ประกอบด้วย “ส” สกลนคร “น” นครพนม “สระ อุ และ ก” มุกดาหาร ร่วมกันจัดงาน “เปิดปีท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก” ณ บริเวณลานตะวันเบิกฟ้า ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม โดยมี นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นางวิตยา ประสงค์วัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และนายธงชัย ลืออดุลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมเป็นประธานพิธีบวงสรวงพญานาค และร่วมวางดวงตราประจำจังหวัดทั้ง 3 บนเวที จากนั้นได้ร่วมเสวนาคุยเฟื่องเรื่องสนุกบอกเล่าความน่าสนใจของทั้ง 3 จังหวัดได้อย่างออกรส พร้อมชักชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว โดยมีคุณปุ้ย พิมลวรรณ หุ่นทองคำ เป็นพิธีกร 
  
  
  
 นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีการนำของดีขึ้นชื่อของทั้ง 3 จังหวัดมาให้ชมและชิม การแสดงการรำภูไท นครพนม ลำพญามุกดาหาร รำมวยโบราณ สกลนคร และส่งท้ายด้วยการแสดงจากศิลปินลูกทุ่งสาวสวย ต่าย อรทัย ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวและแขกที่มาร่วมงานกันอย่างหนาแน่น
               ในโอกาสเดียวกันนี้ นายวิชุกร  กุหลาบศรี ผอ.ททท.สำนักงานนครพนม ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “กลุ่มจังหวัดสนุก เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เป็นดินแดนแห่งพระพุทธศาสนาพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ ดินแดนสุดสยามที่มีทัศนียภาพสวยงามริมฝั่งโขง เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงสู่อินโดจีน ผ่านสะพานมิตรภาพทั้ง 2 แห่ง ทั้งที่นครพนม และมุกดาหาร มีสินค้าที่ระลึก อาหารของกินขึ้นชื่อมากมาย จึงเชื่อว่าการเปิดงานปีท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุกในครั้งนี้ จะทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งกลุ่มจังหวัดก็ได้จัดทำบัตรสนุกการ์ด สำหรับใช้เป็นส่วนลดที่พัก ร้านอาหาร และจากสถานประกอบการที่ให้การสนับสนุนส่วนลดและมอบสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวมากมาย โดยสามารถติดต่อขอรับบัตรสนุกการ์ด ได้ที่ ททท.สำนักงานนครพนม โทร. 042 513 490-1  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น