วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2554

เที่ยว"สนุก" สุดหรรษา หน้าร้อน

เที่ยวสนุก ! สุดหรรษา หน้าร้อน
ร้อนนี้มีที่เที่ยวในใจกันหรือยังค่ะ ถ้ายังไม่มี เราก็อยากขอแนะนำสถานที่สวยๆ แบบ on the beach ริมโขงหน้าร้อน ให้ได้พาครอบครัว ก๊วนเพื่อนหรือเพื่อนสนิทคนรู้ใจไปเที่ยวให้หายร้อนกันค่ะ


 หาดแห่  ต.น้ำก่ำ  อ.ธาตุพนม
     เกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำโขง หาดสวรรค์ของชาวน้ำก่ำ จะมีเรือบริการข้ามไปยังเกาะที่มีกิจกรรมมากมายให้ได้เที่ยวพักผ่อนกันอย่างสนุกสนาน  ร้านอาหารอร่อย ๆ เครื่องดื่มเย็นๆ  Banana Boat  เจ็ทสกี  ห่วงยางสีสันสดใส วอลเล่ย์บอลชายหาดและอีกมากมายเลยค๊า ฯลฯ  (‘^___^)                                           


                                แก่งคับพวง อ.ธาตุพนม

“คับพวงชายโขงเด่น มองเห็นแก่งสวย” หาดทรายแม่น้ำโขงที่นี่สวยไม่แพ้หาดทรายชายทะเลจริงๆ เลยน่ะค่ะ  สงกรานต์นี้มาเที่ยวกันได้ อยู่ห่างจาก อ.ธาตุพนม เพียง 5 กม. เท่านั้น                    

แก่งกะเบา อ. หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร
    ช่วงน้ำลด ที่นี่จะเห็นแก่งหินเป็นลานกว้าง ลงไปเดินเล่นได้เลย หลบร้อนนั่งทานอาหารอร่อยๆในซุ้มเพิงไม้ไผ่ ท่ามกลางบรรยากาศลมพัดเย็นสบาย  เหมาะมากๆที่จะพาครอบครัว หรือชวนเพื่อน ๆ มาพักผ่อนใน Summer นี้ อ้อ...มาแก่งกะเบา  ก็ต้องมาทานหมูหันแก่งกะเบาให้ได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมชวนเจ้าภาพมาเลี้ยงหมูหันแก่งกะเบานะค่ะ … (^.^)
 หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ นครพนม
ร้อนนี้ ชวนคุณมาเดินเล่นหาดทรายกลางแม่น้ำโขงที่ยาวสุดลูกหูลูกตา ยามเช้าและเย็นแสงอาทิตย์สาดส่องหาดทรายสีทองตัดกับท้องฟ้าหลากสี เป็นความงดงามของธรรมชาติที่สวยสุดจะบรรยาย 


 นมัสการพระพุทธบาทเวินปลา
        รอยพระพุทธบาทเวินปลาที่ประดิษฐานอยู่บนโง่นหินใหญ่กลางลำน้ำโขง ที่วัดพระบาทเวินปลา อ.ท่าอุเทน ที่นี่มีอายุกว่า 2500 ปีเลยน่ะคะ ซึ่งในช่วงน้ำลดชาวบ้านก็จะช่วยกันทำสะพานชั่วคราวไว้ให้พุทธศาสนิกชนได้ไปกราบนมัสการ และสรงน้ำพระพุทธบาทในช่วงสงกรานต์ _/|\_


ลิ้นจี่นาโดน
        ระหว่างทางก่อนถึงธาตุพนม ก็จะพบกับลิ้นจี่แก้มแดงน่ากินชวนน้ำลายไหล ลูกใหญ่หวานโดนใจ ลิ้นจี่บ้านนาโดนเค้าล่ะค่ะ ปลูกอยู่ริมโขงนี่เอง แวะซื้อ แวะชิมกันได้ ราคาไม่แพง  >(^Q^)<  
   
ตลาดอินโดจีน  จ.มุกดาหาร
        ถ้าอยากได้ ACCESSORIES FOR SUMMER นี้ล่ะก็  ตรงไปได้เลยค่ะที่ตลาดอินโดจีน สนุกกับการต่อราคาสินค้า ที่มีมากมายหลากหลาย ช็อปปิ้งเพลินจนคุณอาจจะลืมเวลากันไปเลย....$$$! ^0^”1 ความคิดเห็น: