วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เหินฟ้าวิวาห์เหาะ Wedding in the air@SakonNakhon
แซบ@สกลนคร "เหินฟ้าวิวาห์เหาะ Wedding in the air 2011"


ผ่านไปแล้วค่ะ สำหรับการจัดโครงการ "เหินฟ้า วิวาห์เหาะ Wedding in the air" ท้าพิสูจน์รักแท้ ที่ Bird's Paradise Extreme Resort อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา บรรยากาศในงานหวานชื่น อบอวนไปด้วยความรัก รอยยิ้ม ความสุข ความสนุกสนาน ผสานกับการลุ้นระทึกและตื่นเต้นแทนคู่บ่าวสาวที่ต้องกระโดดร่มดิ่งพสุธา เพื่อพิสูจน์รักแท้แบบเอ็กซ์ตรีมสุดๆ 
ททท.นครพนม ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวทั้งสามคู่ด้วยแล้วกันน่ะคะ และขอขอบคุณทุกๆท่าน ทุกๆฝ่ายที่ได้ร่วมกันจัดโครงการและกิจกรรมนี้เป็นครั้งแรกขึ้นมา รวมทั้งขอบคุณคณะผู้ประกอบการและสื่อมวลชนทุกๆท่าน ส่วนปีหน้าโครงการที่น่ารักน่าอิจฉาและน่าตื่นเต้นแบบนี้ก็จะมีอีกแน่นอนค่ะ ผอ. วิชุกร Confirm !!! 
คู่รักคู่ไหนที่สนใจจะวิวาห์แบบนี้บ้าง 14 กุมภา ปีหน้า ควงคู่คนรักของคุณมาสมัครได้เลยค่ะ ^^
  
รักนี้...ต้องวิวาห์เหาะ
·         จาก Posttoday.com 19 ก.พ. 2554, 15:32 น.
·         หมวดหมู่ : กิน-เที่ยว
·         เทศกาลแห่งความรักหมุนเวียนกลับมาอีกครั้ง พร้อมความยินดีของคู่รักหลายๆ คู่ ที่รอคอยวันเวลาที่จะแสดงความรักในเทศกาลดังกล่าว
คู่บ่าวสาวหลายคู่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ มีทั้งวิวาห์หมู่ วิวาห์ใต้น้ำ หรือแม้แต่วิวาห์บนสะพานประวัติศาสตร์ รวมทั้งวิวาห์เหาะอ่านไม่ผิดหรอกครับ วิวาห์เหาะแต่อาจจะไม่ใช่อย่างที่หลายคนเคยทำกันหรือเข้าใจกันนะครับ คราวนี้ผมจะขอพูดถึงวิวาห์เหาะจริงๆ 
ผมมีโอกาสได้เดินทางไปชมการวิวาห์ที่แปลกใหม่ และอาจจะเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่จะมีเจ้าบ่าว เจ้าสาวในชุดไทยกระโดดร่มเพื่อฉลองวันวิวาห์ครับ ซึ่งในปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โดย ผอ.วิชุกร กุหลาบศรี, สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสกลนคร, ชมรมส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร และ Bird's Paradise Extreme Resort ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสเหินฟ้า วิวาห์เหาะ โดยมีคู่รัก 3 คู่ที่กล้าจูงมือกันมาร่วมท้าพิสูจน์ความรักแบบเอ็กซ์ตรีมดังกล่าว
ก็ในชีวิตแต่งงานได้ครั้งเดียวนี่คะ ก็เลยอยากทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้เหมือนใคร ก็เลยตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ชายนะคะ เพราะเขาเป็นคนอยากกระโดดร่ม ก็ทำให้เราได้เปิดอินเทอร์เน็ตและเห็นกิจกรรมนี้ ตัดสินใจทันทีเลยค่ะว่าจะไปวารุณี สาขา หนึ่งในเจ้าสาว 3 คู่ที่เข้าร่วมโครงการนี้ กล่าวถึงแรงจูงใจในการปฏิบัติการวิวาห์เหาะ เหินฟ้าตามหารัก
ผมก็อยากทำให้เขารู้ว่าเราทำได้ทุกอย่างเพื่อเขา ตอนที่เขาโทร.มา เราก็บอกว่าถ้าทำให้ได้เราจะทำให้ เราอยากให้เขารู้ว่าเรารักเขา และยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อเขาครับธนิต น้าวัฒนไพบูรณ์ ว่าที่เจ้าบ่าว กล่าวถึงครั้งแรกที่ได้ฟังว่าที่เจ้าสาวเอ่ยถึงกิจกรรมนี้
เช้าตรู่ของวันที่ 14 ก.พ. เจ้าบ่าว เจ้าสาว ก็ตื่นแต่เช้าเพื่อตักบาตรตอนเช้า และหลังจากนั้นก็จะเป็นพิธีแห่ตัวเพื่อเข้าสู่สนามบินทรายมูล
ตอนนี้ยังไม่ตื่นเต้นหรอกค่ะ แต่กลัวหนาวมากกว่า เพราะอากาศตอนเช้าหนาวมาก แล้วคิดว่าที่ข้างบนน่าจะหนาวกว่านี้ว่าที่เจ้าสาวตอบก่อนที่จะทำการซักซ้อมวิธีการกระโดดลงจากเครื่องบิน ท่ามกลางสักขีพยานมากมาย
ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในกิจกรรมวิวาห์เหาะครั้งแรกของประเทศไทย ก็อดรู้สึกตื่นเต้นปนอิจฉาไม่ได้ทุกครั้งที่ได้เห็นคู่รักมาแต่งงานและพิสูจน์ความรักกัน แต่ทำไมเราต้องมายืนคนเดียว ได้แต่กอดกล้องคู่ใจ ไม่มีโอกาสได้ฉลองความรักเหมือนกับเขาบ้าง
หลังจากซักซ้อมเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาแห่งการรอคอย แต่ก่อนที่จะให้คู่บ่าวสาวได้ขึ้นไปเหินฟ้า ทางสนามบินก็ต้องให้นักโดดร่มทำการกระโดดโชว์ก่อนนะครับ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และเทสต์ความปลอดภัยก่อนนำเจ้าบ่าว เจ้าสาวไปเหินฟ้าจริงๆ ครับ
แต่เซอร์ไพรส์ครั้งนี้ยังไม่จบ เมื่อหนุ่มชาวมาเลเซียขอแฟนสาวกลางสนามบิน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาวคู่ที่ 4 ครับ
สุดท้ายกลายเป็นวิวาห์เหินฟ้าที่แสนจะโรแมนติก จนใครหลายๆ คนอดหวั่นไหวในความรักของหนุ่มสาวชาวมาเลเซียไม่ได้
นี่อาจจะเป็นหนึ่งในความโรแมนติก หรือความกล้าท้าพิสูจน์รักในวันแห่งความรักก็ตามแต่ แต่สุดท้ายก็ขอให้ใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข ความเข้าใจกันก็พอครับ แต่หากใครที่จะเลือกเหินฟ้าตามหารักกับกิจกรรมนี้ ปีหน้าก็ลองสอบถามได้นะครับที่ Bird’s Paradise Extreme Resort 0819740749, 0812605684 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น