วันอังคารที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2554

งานฉลองเทศกาลตรุษจีน สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ประจำปี 2554

ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ อั่งเปา ตั่ว ๆ ไก๊ททท. นครพนม โดย ผอ.วิชุกร กุหลาบศรี ขอเชิญนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่กลุ่มจังหวัดสนุก สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ประจำปี 2554 ซึ่งแต่ละจังหวัดมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ และมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายในงาน และนอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของกลุ่มจังหวัดสนุก ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเที่ยวชมกันตลอดช่วงฤดูหนาวนี้  งานเทศกาลตรุษไทสกล คนจีน เวียดนาม 
วันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2554 ณ เวทีลานคนเมือง เทศบาลเมืองสกลนคร
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนแบบไทสกล ชมขบวนแห่ยิ่งใหญ่อลังการของสามเชื้อชาติ ไทย-จีน-เวียดนาม ที่รวมกันเป็นหนึ่งในสกลนคร ร่วมพิธีไหว้เทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต พร้อมชมการเชิดมังกรสิงโตที่ตื่นเต้นสนุกสนาน  
และการจุดประทัดรับเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่จีน เวียดนาม งานตรุษจีน ไทย จีน เวียดนาม ครั้งที่ 6  
วันที่ 3 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณเขื่อนหน้าเมืองนครพนม
ร่วมเฉลิมฉลองงานตรุษจีนริมฝั่งโขงเมืองนครพนม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรรับปีใหม่จีนที่บริเวณหอนาฬิกาเวียดนาม ชมการแสดงมายากลชุดพิเศษจากนักมายากลชื่อดัง ขบวนแห่มังกรและสิงโตที่จะแห่ไปรอบเมืองนครพนม พร้อมการแสดงเชิดมังกรและสิงโตชุดใหญ่ตื่นเต้นเร้าใจ นอกจากนั้นยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารไทย-จีน-เวียดนาม ท่ามกลางบรรยากาศลมหนาวริมแม่น้ำโขงเมืองนครพนม


งานฉลองเทศกาลตรุษจีน 4 แผ่นดิน 4 วัฒนธรรม จังหวัดมุกดาหาร

วันที่ 3–10 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณถนนสำราญชายโขง (ตลาดอินโดจีน) ริมแม่น้ำโขง
เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สปป.ลาว สาธารณะรัฐสังคมนิยมเวียดนามและเมืองฉงจั่ว สาธารณะรัฐประชาชนจีน ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม 4 ประเทศ ประเทศไทย จีน ลาว เวียดนาม ชมและเลือกซื้อสินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอินโดจีนที่หลากหลาย ชิมอาหารเลิศรสในเทศกาลอาหารริมฝั่งแม่น้ำโขง ชมการเชิดสิงโตที่ยิ่งใหญ่อลังการ ตระการตากับการแข่งขันจุดพลุกลางแม่น้ำโขง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น